Căn hộ rộng 27m² đủ tiện ích tạo ấn tượng với gam màu đậm cá tính


TA DESIGN tham khảo - Căn hộ rộng 27m² đủ tiện ích tạo ấn tượng với gam màu đậm cá tính

Với những mảng màu đậm làm màu nhấn, không gian nhỏ hẹp thêm phần cá tính, hiện đại và thực sự cuốn hút, phù hợp với cuộc sống năng động của những người trẻ tuổi.

Khi mua hoặc thuê nhà, chắc chắn những người trẻ sẽ vô cùng yêu thích những thiết kế linh hoạt về chức năng và cá tính về cách phối màu như căn hộ nhỏ này. 

Căn hộ này được thiết kế bởi LYCS Architecture dành cho sinh viên nhằm cung cấp giải pháp thuê nhà ở các thành phố lớn có mật độ dân số cao như Trung Quốc.

Mỗi khu vực chức năng trong căn hộ đều đươc bố trí khá tiện lợi, tiện nghi và linh hoạt trong cách sử dụng. Dù diện tích chỉ khoảng 27m2 nhưng vẫn đủ để một hoặc nhiều sinh viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hài lòng.

Căn phòng chỉ rộng 27m2 nhưng các nhà thiết kế đã khéo léo bố trí linh hoạt đầy đủ công năng bao gồm giường tầng phía trên để ngủ, phía dưới để đồ, khu vực phòng vệ sinh, nơi nấu nướng, ăn uống, học tập.

Để làm được những điều đó, các nhà thiết kế đã khéo léo áp dụng một loạt giải pháp tùy chỉnh, giường nâng lên trở thành giường gác xép, thang tiếp cận bằng thép, rèm che để tạo sự riêng tư, ổ cắm điện trên tường, hốc tường dùng để lưu trữ các vật dụng nhỏ và đèn đọc sách.

Phía dưới giường còn được bố trí bàn làm việc. Không gian được mở rộng tối đa bởi ánh sáng và sự sắp đặt nội thất. Các ngăn đựng đồ được tích hợp với kệ, ngăn kéo… Mọi công năng đều khá linh hoạt và tiện ích.

 

Khu vực cửa sổ được linh hoạt bố trí bàn ăn, hai bên là bàn học tiện lợi. Bàn học cũng được gắn liền với tường, kết nối với khu vực giường ngủ phía trên.

Căn phòng giống như một không gian ký túc xá thu nhỏ, có thể giúp 1 đến 3 sinh viên, người đi làm có thể sinh sống tiện ích và thoải mái.

 

Trong khoảng diện tích nhất định, điều quan trọng nhất chính là cách tận dụng không gian để bố trí hợp lý nhất có thể. Sự linh hoạt và sáng tạo luôn mang đến những điều bất ngờ vô cùng thú vị cho mọi người khi trải nghiệm cuộc sống dù không gian vô cùng chật hẹp.

Với 27m2, không gian vẫn đủ để bố trí các góc học tập, khu vực giường tầng, nơi cất trữ hành lý giúp nhiều sinh viên có thể thuê và sống cuộc sống thoải mái, tiện nghi nhất có thể. Đây chính là điều tuyệt vời mà nhà thiết kế làm được, đáp ứng nhu cầu cần thiết và rất thực tế của các sinh viên hoặc những người trẻ độc thân.

 © 2021 - TA design. Powered by Haravan